วันนี้จะมาแนะนำสถานที่เที่ยวประเทศพม่าหรือคนใดที่อยากจะมาเที่ยวกับทัวร์พม่า ซึ่งเมียนมาร์อย่างที่ทราบๆกันว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยพวกเรา ในหัวข้อการท่องเที่ยวพม่าาเป็นประเทศที่นัหท่องเที่ยวหลายคนถูกใจไปกันเยอะที่สุด ด้วยเหตุว่าด้วยในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติรวมทั้งในเรื่องของราคาที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋านั่นเอง ก็เลยทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่ใช่น้อยที่เข้ามาท่องเที่ยวกัน และส่วนมากที่คนชอบมาท่องเที่ยวตรงนี้กันก็คือวัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยที่ชอบมากมายราบไหว้พระที่เมียนมาร์ เพื่อขอโชคลาภ ขอพรกัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในประเทศเมียนมาร์

1. มัณฑะเลย์ฮิลล์

ตั้งอยู่กลางเมืองมัณฑะเลย์ สูงมากขึ้นมาจากปกติ 236 เมตร เป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิวที่งามที่สุดรวมทั้งมองเห็นเมืองมัณฑะเลย์ได้เกือบ 100% ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมอยู่ตลอดเวลา ภานในมีสถานที่สำคัญๆตัวอย่างเช่น วิหารบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ตามตำนานได้เล่าว่าที่แห่งนี้จะรุ่งโรจน์รุ่งเรืองด้วยพระพุทธศาสนา https://www.washingtonpost.com/newssearch/?query=ทัวร์พม่า และเป็นเช่นนั้นจริงๆดังที่ตำนานได้กล่าวไว้

2. วัดเมห์นู อ๊อกคยัง

วัดที่นี้สร้างด้วยก้อนอิฐด้วยปูนซึ่งจะมีความต่างจากวัดอื่นๆในตรงนี้ ผู้ที่สร้างวัดนี้ก็คือ พระนางเมห์นู มเหสีของพระเจ้าบาจีดอ หรือ พระผู้เป็นเจ้าจะกายแมง พระนางเมห์นู นางมีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างประวัติศาสตร์ของพม่าในวงศ์สกุลโกนบอง และก็พระนางนี้เองที่มีส่วนสำคัญต่อการล่มสลายของระบอบราชาธิปไตยของประเทศพม่าแบบเดียวกัน หรือเป็นต้นเหตุที่ทำให้ประเทศพม่าเสียเมืองหลายเมืองให้กับอักฤษนั่นเอง

3. เจดีย์กองมูดอว์

ผลิตขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1636 โดยพระเจ้าตาหลู่น เจดีย์มีลักษณะเหมือนทรงครึ่งวงกลมคว่ำ เป็นศิลป์ในแบบของชาวสิงหลหรือเรียกอีกอย่างว่า เจดีย์ทรงลังกา องค์เจดีย์มีความสูง 46 เมตร เส้นรอบวงวัดได้ 274 เมตร เพราะรูปทรงเจดีย์ออกจะประหลาดตาคล้ายกับนมของหญิงสาว จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อ เจดีย์นมสาว ซึ่งในตอนนี้ตัวเจดีย์มีการบูรณะใหม่และถูกทาให้เป็นสีทองคำทั้งสิ้นเพื่อความงดงาม

4. เจดีย์ชเวดากอง

เป็นเจดีย์ที่ชินหูคุ้นหน้ากันดี ซึ่งตั้งอยู่รอบๆเนินเชียงกุตระ เมืองปิ้งกุ้ง ประเทศพม่า โดยคำว่า ชเว คือ ทองคำ และก็ ดากอง คือชื่อเริ่มแรกของเมืองปิ้งกุ้ง เชื่อกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระผมธาตุของพระโคโคลนตมพระพุทธปริมาณ 8 เส้น ยอดสุดขององค์เจดีย์บริเวณลูกแก้วหรือหยดน้ำข้างประดับด้วยเครื่องประดับต่างๆและก็เพชร 5,448 เม็ด ข้างบนสุดมีทับทิม 2,317 เม็ดรวมทั้งเพชรเม็ดใหญ่ 76 กะรัต ทัวร์พม่า เพื่อรับลำแสงแรกแล้วก็ลำแสงท้ายที่สุดของดวงอาทิตย์

5. วัดอูมิน ธอนเซ

คนไทยเรียกว่า วัดสามสิบถ้ำ โน่นก็เพราะว่ามีทางเข้าอยู่ 30 ประตู เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนกลางภูเขาสกายน์ ข้างในเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปถึง 45 องค์ ผ้าจีวรของพุทธรูปปิดด้วยทองคำเปลว ข้างหลังเป็นผนังด้วยกระจกสีเขียว ทำให้สีตัดกับพระสีทองคำทำให้ตัวพระนั้นเด่นเพิ่มขึ้น แล้วก็ด้านข้างก็มีบรรไดเพื่อขึ้นไปชมทิวทัศน์ด้วย

ครบแล้วกับ 5 สถานที่เที่ยวท่น่าไปในประเทศพม่า คนใดกันแน่ที่ตื่นตระหนกว่าการเดินทางจะดีหรือเปล่า เพราะเหตุว่าแหล่งที่เที่ยวธรรมชาติออกจะมาก จะพูดว่าไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเลยเพราะเหตุว่าปัจจุบันนี้ประเทศพม่าได้ทำให้การเดินทางสะดวกสบายขึ้นและระบบการขนส่งที่ดีเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม